Máy tiện khuôn ống cống tròn bê tông có thể sử dụng trong hầu hết mọi dự án nơi chứa nước mưa, nước thải, hệ thống thoát nước, hệ thống cáp viễn thông hoặc hệ thống cáp điện. Để đáp ứng các tiêu chuẩn kỹ thuật khắt khe của Khách hàng. HGPT Mechanical đã chế tạo thành công máy tiện khuôn bê tông ly tâm để phục vụ trong sản xuất. Nhằm đảm bảo được chất lượng đầu ra và tiết kiệm chi phí nhập máy ngoại.

Ống cống tròn bê tông

Máy tiện khuôn bê tông ly tâm

Cùng HGPT Mechanical tìm hiểu kĩ về sản phẩm ống cống bê tông chất lượng từ máy tiện khuôn bê tông ly tâm.

Nguyên lý hoạt động của máy tiện khuôn bê tông ly tâm – HGPT Mechanical

Các loại khuôn đúc bê tông ly tâm làm bằng thép có gắn 2 vành lăn. Khi vận hành 2 vành lăn này dựa trên 4 trục bánh lăn. Hệ 4 trục vành lăn được điều khiển bởi mô-tơ vô tốc quay từ chậm đến nhanh. Để khuôn quay nhanh, có độ bền cao cho ống bê tông được đúc ra, đòi hỏi khuôn được chế tạo có độ đồng tâm cao, 2 vành lăn phải đồng tâm với khuôn. Trọng tâm của khuôn phải ngay trục tâm khuôn thì khuôn mới ổn định trong quá trình được quay với tốc độ nhanh.

Tien khuon be tong HGPT Mechanical

Tien khuon be tong HGPT Mechanical

Khuôn có nhiều loại khác nhau, khuôn nặng nhất đến 4 tấn, đường kính ngoài vành lăn 2,5m. Muốn tiện được 2 vành lăn này, ở Việt Nam người ta đặt khuôn đã chế tạo trên máy tiện lớn trục đứng & phato nằm ngang, sau khi tiện xong 1 vành lăn, tiếp tục trở đầu kia lại tiện. Do đó 2 lần gá lắp khuôn trên máy, 2 lần tiện khác nhau nên khó có độ đồng tâm chung cho 2 vành lăn.

Nếu muốn đặt trục nằm ngang để có thể tiện 2 vành lăn như nhau

Tien khuon be tong - HGPT Mechanical

Tien khuon be tong – HGPT Mechanical

Với khối lượng khuôn nặng 4 tấn đặt trên máy, để có thể quay nhanh tiện bóng, trục gắn phato sẽ không chịu nổi, rất dễ nứt gãy. Trước khó khăn đó, HGPT Mechanical đã tự nghiên cứu chế tạo trục với yêu cầu độ bền cao, độ chống uốn xoắn, chống gãy tốt nên máy được sử dụng qua hơn 10 năm với rất nhiều lần tiện khuôn đến nay vẫn an toàn, trục máy tiện đường kính 200mm vẫn còn nguyên vẹn.

CÔNG TY CƠ KHÍ HÀ GIANG PHƯỚC TƯỜNG (HGPT Mechanical)

Địa chỉ: Đường số 8, KCN Hoà Cầm, P. Hòa Thọ Tây, Q.Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng

Hotline: 0903 283 779 – 0914 113 116

Mail: info@hgpt.vn – Website: https://hgpt.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/cokhihagiangphuoctuong