30 năm khởi nghiệp Cơ Khí của Thầy giáo Hà Giang

Chia sẻ:

“30 năm khởi nghiệp Cơ Khí của Thầy giáo Hà Giang!”

(01.6.1988 – 01.6.2018).

Trong những năm cuối thập kỷ 90 đời sống của Nhà giáo rất chật vật, nhiều khó khăn. Với thu nhập ít ỏi của nghề Giáo viên lúc đó thì làm sao có thể lo cho gia đình và 5 đứa con ăn học.

Từ trăn trở ấy ngoài thời gian dạy học ở Trường nghề Kỹ Thuật Nguyễn Văn Trỗi, Thầy giáo Hà Giang đạp xe dạo quanh Thành phố chở theo chiếc máy hàn mini để sữa chữa các cổng cửa khi ai đó có nhu cầu. Từ động lực chân chính lo cho con cái ăn học nên người, một Nhà giáo từng tốt nghiệp Trường Sư Phạm Thủ Đức sẵn sàng khởi nghiệp theo cái cách như vậy.

Với tố chất năng động & sáng tạo khi nhìn thấy rất nhiều máy móc hiện đại do Liên Xô tài trợ cho trường học không được phát huy. Thầy đã mạnh dạn đề xuất với Nhà trường xin nhận khoán để làm kinh tế. Thời đó Thầy đã thực hiện được rất nhiều công trình có ý nghĩa, đặc biệt nhất là Công trình chế tạo hàng trăm mét đường ống áp lực cho Thủy điện An Điềm, Công trình thủy lợi cho nước Lào với khối lượng hàng ngàn tấn thép, làm lợi cho Nhà nước hàng trăm triệu. Những Công trình ấy đã tạo ra tiếng vang cho ngành công nghiệp của Đà Nẵng & của cả Miền Trung lúc đó.

Để tự do sáng tạo, thỏa chí đam mê chế tạo, tham gia đóng góp vào sự phát triển nền Công nghiệp Việt Nam. Năm 1998 Thầy giáo Hà Giang mở xưởng Cơ khí riêng tại chân núi Phước Tường. Thương hiệu Cơ Khí Hà Giang Phước Tường bắt nguồn từ đó.

Năm 2001, tưởng chừng như mọi việc dừng lại khi Thầy bị bệnh nhồi máu cơ tim, phải gác lại công việc để chữa bệnh thì cũng là lúc người con trai thứ của Thầy vừa tốt nghiệp Kỹ sư Điện – Tự động Hàng Hải đành phải gác lại giấc mơ làm Thủy thủ để giúp Cha mình duy trì xưởng sản xuất. Sau hơn 2 năm vừa học vừa làm thì nghề Cơ khí đã thấm vào máu của Anh, động lực giúp Anh Hùng có thể viết tiếp câu chuyện đam mê chế tạo Cơ khí của Cha mình cho đến ngày nay.

30 năm từ ngày sáng lập đến nay, Công Ty đã phát triển theo hướng bền vững & chắc chắn bằng sự kiên định với chỉ 1 ngành công nghiệp Cơ khí chế tạo. Công ty tập trung chuyên chế tạo chế tạo Kết cấu thép Nhà Công nghiệp, thiết bị phụ trợ cho các Nhà máy sản xuất & công trình như Nhà máy Thủy điện, Nhà máy sản xuất Bê tông ly tâm, Nhà máy nước, Nhà máy chế biến, Nhà máy thép, Nhà máy ximăng, Xây dựng cầu đường..v..v!

Xây dựng văn hóa Công ty trên nền tảng đạo đức, trung thực để Khách hàng an tâm hợp tác, Nhân viên an tâm cống hiến.

Ước mong lớn nhất của người Thầy, người Cha là muốn Công ty hoạt động phải thỏa 3 tiêu chí: Hài hòa lợi ích của Khách hàng, của Công Ty, của Cán bộ Công nhân viên.

Chặng đường 30 năm không dài nhưng Cơ Khí HGPT đã hoàn thành rất nhiều công trình có ý nghĩa. Xin tri ân các Khách hàng đã tin tưởng, xin cảm ơn mọi Người đã ủng hộ.

HGPT Niềm tin & Chất lượng.

https://hgpt.vn