Ông Hà Đức Hùng làm Chủ tịch Hội doanh nhân trẻ Đà Nẵng

Chia sẻ:

Ngày 15-9, Hội Doanh nhân trẻ Đà Nẵng tổ chức đại hội lần thứ 6 nhiệm kỳ 2018-2021. Tham dự đại hội có Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Đà Nẵng Võ Công Trí, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch Hội doanh nhân trẻ Việt Nam Đặng Hồng Anh cùng 525 hội viên, đại diện 55 Hội DNT các tỉnh thành cả nước.
Phát biểu tại Đại hội, Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đã đánh giá cao đóng góp của Hội DNT vào sự phát triển chung của TP. Hội DNT thực sự là nơi hội tụ, tạo sự đoàn kết của cộng đồng các doanh nghiệp nhỏ, siêu nhỏ trên địa bàn TP, là cầu nối hữu hiệu giữa cộng đồng doanh nghiệp với chính quyền TP. Trong bối cảnh hiện nay, ông Thơ mong muốn Hội DNT và các doanh nhân của TP cần năng động, sáng tạo, thích ứng với môi trường kinh doanh đầy thách thức của cách mạng khoa học kỹ thuật lần thứ 4. Các DN cần nhanh chóng ứng dụng công nghệ, chuyển đổi số để bắt kịp dòng chảy cuộc cách mạng 4.0 nếu không sẽ bị đào thải rất nhanh chóng. DN không có sự lựa chọn nào khác ngoài việc hòa mình vào cuộc cách mạng 4.0, chỉ khác là nhanh hay chậm, mà nếu chậm trễ sẽ mất cơ hội.Theo Chủ tịch Hội DNT Việt Nam thì Hội DNT Đà Nẵng là một trong những cánh chim đầu đàn cả nước, có nhiều đóng góp quan trọng cho cộng đồng DN cũng như đóng góp vào sự phát triển kinh tế của địa phương. Ông Anh nói, với hơn 500 hội viên nhưng trong nhiệm kỳ qua đã tạo việc làm cho 50 ngàn lao động, đóng góp kinh tế TP 40 ngàn tỷ đồng, nộp ngân sách gần 4 ngàn tỷ đồng là những thành tích rất ấn tượng của Hội DNT Đà Nẵng. Cũng theo ông Anh, Hội DNT Đà Nẵng có nhiều sáng kiến, cách làm năng động qua đó nâng cao năng lực cạnh tranh của các hội viên, số lượng và chất lượng hội viên không ngừng tăng lên, có nhiều góp ý, phản biện trong các chính sách kinh tế của TP. Đơn cử như giải thưởng Nụ cường công chức là mô hình rất hay của Hội DNT Đà Nẵng mà chưa địa phương nào làm được. Sắp tới Hội DNT Việt Nam sẽ cho nhân rộng mô hình này ở nhiều địa phương.

Ông Thơ cũng đồng ý với phương hướng hoạt động của Hội DNT nhiệm kỳ tới, đặc biệt là việc thành lập Ban đối thoại chính sách để góp ý, phải biện những chính sách về kinh tế của TP nhằm tạo ra một một trường kinh doanh lành mạnh. Không còn là cam kết hay lời khẳng định, ông Thơ nói thực tế chính quyền TP đang và sẽ đồng hành với DN với mục tiêu chung nhất là xây dựng TP này ngày càng văn minh, hiện đại.

Cũng tại đại hội, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Phó Bí thư thường trực Thành ủy Đà Nẵng đã trao Huân chương lao động hạng Nhì của Chủ tịch nước cho Hội DNT Đà Nẵng.

Chủ tịch UBND TP.Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đã trao bằng khen của TP cho 5 tập thể, 5 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động thuộc Hội DNT Đà Nẵng.

Chủ tịch Hội DNT Việt Nam Đặng Hồng Anh đã trao Bằng khen cho 6 cá nhân và tập thể xuất sắc.

Đặc biệt, tại Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành Hội DNT Đà Nẵng khóa 6, nhiệm kỳ 2018-2021 gồm 60 người. Trong đó có 30 người thuộc Ban Thường vụ. Chủ tịch Hội DNT khóa 6 là ông Hà Đức Hùng (1978), Giám đốc Cty CP cơ khí Hà Giang-Phước Tường.

Các phó chủ tịch hội gồm ông Nguyễn Ngọc Bình- Phó TGĐ Cty Dệt may Hòa Thọ, ông Nguyễn Hồng Cương- Chủ tịch HĐTV Cty TNHH ô tô Hồng Sơn Start Đà Nẵng, ông Lê Trí Hải- Giám đốc Cty TNHH Toàn Cầu Xanh, ông Lê Trường Kỹ- Chủ tịch HĐQT Cty CP DINCO, ông Trần Quang Minh- Chủ tịch HĐQT Cty CP tổ chức sự kiện và Du lịch Gala Việt, ông Lê Minh Phúc- Tổng giám đốc Cty TNHH Khu DL Biển Vinacapital Đà Nẵng, ông Lê Quang Vinh- Chủ tịch HĐQT Cty CP Vận tải và DV Phú Hoàng-Taxi Tiên Sa, bà Nguyễn Thị Cẩm Vân- Tổng giám đốc Cty TNHH Vật liệu xây dựng Đông Nguyên.

Ban chấp hành mới Hội DNT Đà Nẵng ra mắt đại hội.

Nguồn: HẢI QUỲNH (Báo Công an nhân dân)

 

Niềm tin & Chất lượng