Chính sách hỗ trợ doanh nghiệp đổi mới công nghệ là một trong những chính sách đặc thù của Đà Nẵng. UBND TP Đà Nẵng luôn luôn khuyến khích đối với những hoạt động đổi mới công nghệ liên tục. Mang lại hiệu quả thiết thực cho các DN trên địa bàn thành phố, thúc đẩy đổi mới sáng tạo, đẩy mạnh ứng dụng các thành tựu khoa học và công nghệ vào thực tiễn sản xuất và đời sống mang lại hiệu quả cao mà doanh nghiệp áp dụng

BỆ ĐỠ GIÚP DOANH NGHIỆP ĐỔI MỚI CÔNG NGHỆ 

Trong bối cảnh dịch bệnh năm 2020, nhiều doanh nghiệp tại Đà Nẵng vẫn nỗ lực trong hoạt động nghiên cứu, đổi mới công nghệ để vượt qua khó khăn, tiết kiệm chi phí gia công trong sản xuất. Bên cạnh đó còn tạo công ăn việc làm ổn định cho người lao động.

Điển hình là Công ty CP Cơ khí Hà Giang Phước Tường – một trong những doanh nghiệp từng có 3 lần nhận hỗ trợ đổi mới công nghệ của thành phố cho các dự án nghiên cứu, chế tạo thiết bị áp dụng hệ thống quản lý chất lượng trong sản xuất với tổng kinh phí hơn 1,6 tỷ đồng. Cuối tháng 2 vừa qua, công ty đã được trao hỗ trợ đổi mới công nghệ cho dự án “Nghiên cứu, thiết kế, chế tạo máy lốc thép tấm dày 20-80mm”.

Đây là đơn vị cơ khí đầu tiên tại Việt Nam nghiên cứu chế tạo máy lốc thép tấm dày đến 80mm, có thể tạo sản phẩm chất lượng quốc tế, thay thế máy nhập ngoại. Riêng phương pháp chế tạo trục lô có độ bền cao hơn 1,5 lần so với trục thông thường, có độ chống cong, chống uốn xoắn và chống nứt gãy tốt đã được đăng ký sở hữu trí tuệ.

HGPT Mechanical - Doanh nghiệp đổi mới công nghệ

HGPT Mechanical – Doanh nghiệp đổi mới công nghệ

HGPT MECHANICAL – DOANH NGHIỆP ĐỔI MỚI CÔNG NGHỆ

Ông Hà Giang – Chủ tịch HĐQT Công ty CP Cơ khí Hà Giang Phước Tường cho hay, nếu được phát triển rộng rãi, phương pháp này có thể là cơ sở thu nhỏ kích thước rất nhiều máy móc thiết bị, giảm chi phí và tăng độ bền; từ đó, giảm tiêu thụ sắt thép, tiết kiệm nguyên vật liệu, giảm khai thác tài nguyên thiên nhiên.

Ông Hà Giang - CT.HĐQT Cơ khí Hà Giang Phước Tường

Ông Hà Giang – CT.HĐQT Cơ khí Hà Giang Phước Tường

Hiện nay, các thiết bị lốc thép tấm tạo ra các sản phẩm đáp ứng được yêu cầu về kích cỡ, chất lượng cho các dự án điện gió, thủy điện… phần lớn được nhập từ nước ngoài với giá thành cao; việc sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng thiết bị gặp nhiều khó khăn.

Do đó, chế tạo thành công và làm chủ công nghệ máy lốc thép tấm dày 20mm-80mm đã góp phần tạo ưu thế cạnh tranh cho công ty trong quá trình đàm phán các hợp đồng chế tạo, sản xuất.

Ông Giang nói: “Việc được nhận hỗ trợ từ thành phố là một trong những động lực lớn lao để chúng tôi tiếp tục đẩy mạnh nghiên cứu đổi mới công nghệ, nâng cao năng suất và mang đến cho khách hàng những sản phẩm có chất lượng cao”.

Đội ngũ chế tạo máy uốn thép 80mm

Đội ngũ chế tạo máy uốn thép 80mm

Chính sách hỗ trợ doanh nghiệp đổi mới công nghệ của Đà Nẵng được triển khai từ năm 2016, tập trung hỗ trợ hoạt động nghiên cứu và triển khai, chuyển giao công nghệ; hỗ trợ hoạt động tiêu chuẩn, đo lường, chất lượng và sở hữu trí tuệ.

Những chính sách này đã được triển khai hiệu quả trong thực tế, tạo hành lang pháp lý thuận lợi hỗ trợ doanh nghiệp đổi mới công nghệ, phát triển sản xuất, tạo ra sản phẩm mới, thay thế được hàng nhập khẩu, nâng cao chất lượng sản phẩm và sức cạnh tranh trên thị trường.

PHONG LAN

Xem thêm bài viết: Doanh nghiệp thứ 8 trên địa bàn thành phố được chứng nhận khoa học công nghệ

CÔNG TY CƠ KHÍ HÀ GIANG PHƯỚC TƯỜNG (HGPT Mechanical)

Địa chỉ: Đường số 8, KCN Hoà Cầm, P.Hòa Thọ Tây, Q.Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng.

Hotline: 0903283779 – 0914113116.

Mail: info@hgpt.vn – Website: https://hgpt.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/cokhihagiangphuoctuong