Sáng ngày 11 tháng 03 năm 2021 vừa qua Công ty cổ phần Cơ khí Hà Giang Phước Tường (HGPT Mechanical) rất vui mừng vì đã được Ban lãnh đạo thành phố Đà Nẵng cùng Ban QLDA Đầu Tư Xây Dựng Hạ Tầng & phát triển Đô Thị Đà Nẵng tin tưởng chọn làm nhà thầu chính thức, thi công cho công trình kết cấu mái vòm thiết kế theo ý tưởng “Cánh diều bay cao”, nằm trong dự án “Vườn tượng APEC”.

Ý nghĩa công của công trình “Cánh diều bay cao”

"Cánh diều bay cao đưa" ước mơ, hòa bão về một Đà Nẵng bay cao, bay xa trong tương lai

“Cánh diều bay cao đưa” ước mơ, hòa bão về một Đà Nẵng bay cao, bay xa trong tương lai

Công trình “Cánh diều bay cao” nói riêng cũng như dự án “Vườn tượng APEC” nói chung là một trong những kế hoạch trọng điểm phát triển không gian cả về văn hóa và mỹ quan của thành phố Đà Nẵng. Ý tưởng “Cánh diều bay cao” không chỉ là gợi nhớ về tuổi thơ của tất cả công dân cũng như du khách mà là còn nơi chứa đựng biết bao ước mơ, hòa bão về một Đà Nẵng bay cao, bay xa trong tương lai. Vì thế dự án này mang ý nghĩa rất quan trọng đối với thành phố Đà Nẵng.

Thiết kế ý tưởng “Cánh diều bay cao” như thế nào?

Mô hình ý tưởng chiếu sáng - Phương án lắp đặt "vườn tượng Apec"

Mô hình ý tưởng chiếu sáng – Phương án lắp đặt “vườn tượng Apec”

Để thực hiện ý tưởng trên các kỹ sư thiết kế đã dày công suy nghĩ để cho ra được bản thiết kế tuyệt vời nhất. Sự độc đáo của thiết kế nằm ở việc sử dụng kỹ thuật thi công kết cấu thép hiện đại mô phỏng hàng ngàn cánh diều hội tụ, kết hợp với bố trí hiệu ứng ánh sáng tài tình, giúp công trình không chỉ đáp ứng được tính thẩm mỹ, mà còn đảm bảo được độ bền vững và chắc chắn mà còn bám sát tinh thần và thông điệp mà công trình muốn truyền tải. Mái vòm “Cánh diều bay cao” là trung tâm, điểm nhấn và là trái tim của cả công trình “Vườn tượng APEC”.

Quy mô và vị trí điểm nhấn mới của thành phố Đà Nẵng:

Phương án lắp đặt "vườn tượng Apec"

Phương án lắp đặt “vườn tượng Apec”

Dự án có tổng mức vốn đầu tư 125 tỷ đồng, với diện tích lên đến 8.600 m2, dự án nằm ở vị trí trung tâm thành phố (phía Đông giáp đường Bạch Đằng, phía Tây giáp đường 2/9 và phía Nam giáp đường Bình Minh 4), nơi mà khi hoàn thành sẽ hình thành nên không gian công cộng với những mảng xanh bên bờ sông Hàn – là địa điểm diễn ra các hoạt động kết nối những người dân thành phố với nhau nhằm thúc đẩy sự sáng tạo và gắn kết tình yêu của người Đà Nẵng với thành phố của mình.

Công viên APEC còn được kỳ vọng sẽ trở thành một điểm đến văn hóa du lịch mang nét đặc trưng riêng của thành phố. Dự án dự kiến sẽ hoàn thành đúng tiến độ vào năm 2022.

HGPT Mechanical biến ý tưởng và thiết kế thành hiện thực

Các chi tiết kết cấu thép của "Cánh diều bay cao" đang dần hoàn thành

Các chi tiết kết cấu thép của “Cánh diều bay cao” đang dần hoàn thành

Với kinh nghiệm dày dặn trong ngành thiết kế, chế tạo và lắp đặt kết cấu thép đã được khẳng định bởi nhiều nhà thầu chính và chủ đầu tư của rất nhiều công trình. HGPT Mechanical vui mừng được Ban lãnh đạo thành phố Đà Nẵng cùng các chủ đầu tư tin tưởng chọn làm nhà thầu chính thức, thi công cho công trình kết cấu mái vòm thiết kế theo ý tưởng “Cánh diều bay cao”. Đây là vinh dự rất lớn đối với HGPT Mechanical, được đóng góp khả năng của Công ty vào công trình đánh dấu sự phát triển của cả thành phố Đà Nẵng.

Gia công lắp đặt tại Xưởng

Gia công lắp đặt tại Xưởng

Hiện nay các chi tiết kết cấu thép của “Cánh diều bay cao” đã và đang được HGPT Mechanical ngày ngày hoàn thành một cách hiệu quả, an toàn, chuẩn bị được đưa ra lắp đặt tại công trường đúng tiến độ.

Cùng HGPT Mechanical đón chờ công trình “Cánh diều bay cao” hoàn thành nhé!

—————————-

*Thông tin dự án:

Chủ đầu tư: Ban QLDA Đầu Tư Xây Dựng Hạ Tầng & phát triển Đô Thị Đà Nẵng.

Đơn vị thiết kế kiến trúc: Công ty TNHH MTV Tư vấn Thiết kế và xây dựng PHỐ XANH

Đơn vị thi công: Công ty CP Cơ khí Hà Giang Phước Tường.

Xem thêm bài viết: Ghi dấu ấn tại các gói thầu kết cấu thép có yêu cầu đặc biệt

CÔNG TY CƠ KHÍ HÀ GIANG PHƯỚC TƯỜNG (HGPT MECHANICAL)

Địa chỉ: Đường số 8, KCN Hoà Cầm, P.Hòa Thọ Tây, Q. Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng

Hotline: 0903283779 – 0914113116

Email: info@hgpt.vn – Website: https://hgpt.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/cokhihagiangphuoctuong