Vinh dự được nhận hỗ trợ của Uỷ ban nhân dân Thành phố Đà Nẵng với nguồn kinh phí 930 triệu đồng

Công ty CP Cơ khí Hà Giang Phước Tường – HGPT Mechanical với công trình nghiên cứu, thiết kế, chế tạo “Máy lốc thép tấm dày 20- 80mm” đã được nhận hỗ trợ của UBND TP với nguồn kinh phí hỗ trợ 930 triệu đồng

Vượt qua khó khăn vì dịch bệnh hỗ trợ doanh nghiệp nghiên cứu KH&CN, phát triển sản xuất

Đây là doanh nghiệp thường xuyên triển khai nhiều dự án khoa học và công nghệ, có nhiều nghiên cứu đổi mới công nghệ sản xuất, đồng thời là đơn vị sản xuất cơ khí đầu tiên tại Việt Nam nghiên cứu chế tạo máy lốc thép tấm dày đến 80mm, tạo ra sản phẩm có chất lượng tương đương thế giới, thay thế máy nhập ngoại.

Đặc biệt, phương pháp chế tạo trục lô có độ bền cao hơn 1,5 lần so với trục thông thường, có độ chống cong, chống uốn xoắn và chống nứt gãy tốt đã được đăng ký sở hữu trí tuệ.

Chia sẽ của thầy giáo Hà Giang – Chủ tịch HĐQT HGPT Mechanical

Việc nghiên cứu, phát triển KH&CN là việc hết sức quan trọng đỗi với mỗi doanh nghiệp

Việc nghiên cứu, phát triển KH&CN là việc hết sức quan trọng đỗi với mỗi doanh nghiệp

Ông Hà Giang – Chủ tịch HĐQT Cty CP Cơ khí Hà Giang Phước Tường (HGPT Mechanical), cho biết: “Nếu được phát triển rộng rãi mô hình nghiên cứu này sẽ là cơ sở để thu nhỏ kích thước máy móc thiết bị, giảm chi phí và tăng độ bền dẫn đến việc tiêu thụ sắt thép giảm, tiết kiệm nguyên vật liệu, giảm khai thác tài nguyên thiên nhiên, từ đó góp phần bảo vệ môi trường”.

Sản phẩm của máy lóc thép tấm dày do HGPT Mechanical nghiên cứu và sản xuất.

Sản phẩm của máy lóc thép tấm dày do HGPT Mechanical nghiên cứu và sản xuất.

Trong bối cảnh, các thiết bị lốc thép tấm tạo ra các sản phẩm đáp ứng được yêu cầu về kích cỡ, chất lượng cho các dự án điện gió, thủy điện… hiện nay được nhập hoàn toàn từ nước ngoài với giá thành cao dẫn đến việc sửa chữa, bảo trì, bảo dưỡng các thiết bị này gặp nhiều khó khăn.

Việc chế tạo thành công và làm chủ công nghệ Máy lốc thép tấm dày 20mm – 80mm đã giải quyết được các vấn đề khó khăn của kỹ thuật, thúc đẩy phát triển khá năng cạnh tranh của các doanh nghiệp trong nước. Bên cạnh đó góp phần tạo ưu thế cạnh tranh của Cty CP Cơ khí Hà Giang Phước Tường (HGPT Mechanical) trong việc đấu thầu chế tạo, cung cấp và lắp đặt thiết bị cơ khí.

Vượt qua khó khăn vì dịch bệnh hỗ trợ doanh nghiệp nghiên cứu KH&CN, phát triển sản xuất

Ông Lê Đức Viên – Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ TP Đà Nẵng, cho biết: Trong những năm qua, đặc biệt là năm 2020, trong tình hình khó khăn của dịch bệnh Covid-19, các doanh nghiệp trên địa bàn TP gặp nhiều khó khăn trong sản xuất, kinh doanh. Tuy vậy, nhiều doanh nghiệp đã không ngừng nỗ lực trong hoạt động nghiên cứu, đổi mới công nghệ để khắc phục khó khăn, phát triển sản xuất và đóng góp vào sự phát triển kinh tế – xã hội chung của TP.

Ngoài 2 dự án nghiên cứu công nghệ sản xuất nói trên, còn có thêm các dự án tiêu biểu khác như: dự án chế tạo máy sản xuất khẩu trang tự động phục vụ cho các đơn vị sản xuất khẩu trang y tế trên địa bàn TP và trong cả nước để sản xuất khẩu trang kịp thời phục vụ cho công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19; dự án đầu tư thiết bị công nghệ cao phục vụ phát triển sản xuất nâng cao giá trị sản phẩm cho doanh nghiệp, v.v…

Chủ trương của UBND TP đối với hoạt động nghiên cứu đổi mới công nghệ của các doanh nghiệp

Nhằm chia sẻ khó khăn với các doanh nghiệp, góp phần thúc đẩy hoạt động nghiên cứu và đổi mới công nghệ, nâng cao năng suất chất lượng sản phẩm đem lại giá trị kinh tế cho doanh nghiệp và đóng góp vào sự phát triển chung của TP, UBND TP thường xuyên có các chính sách hỗ trợ các doanh nghiệp về nghiên cứu, đổi mới và phát triển khoa học – công nghệ áp dụng vào thực tiễn sản xuất, kinh doanh.

Thực hiện chỉ đạo của UBND TP, Sở Khoa học và Công nghệ TP đã đẩy mạnh tuyên truyền các chính sách hỗ trợ của UBND TP trên lĩnh vực này tại các hội nghị, hội thảo, phương tiện thông tin truyền thông để các doanh nghiệp biết đến các chính sách hỗ trợ; tích cực làm việc, phối hợp với các hiệp hội doanh nghiệp, UBND các quận, huyện để khảo sát và hướng dẫn doanh nghiệp lập hồ sơ đề nghị hỗ trợ nghiên cứu, đổi mới công nghệ…

Kết quả, từ năm 2017 đến nay, Sở Khoa học và Công nghệ TP đã thực hiện hỗ trợ nghiên cứu, đổi mới khoa học, công nghệ sản xuất cho 34 lượt doanh nghiệp trên địa bàn TP với tổng kinh phí hỗ trợ gần 62 tỷ đồng. Trong đó, một số doanh nghiệp tiêu biểu trong hoạt động đổi mới công nghệ phục vụ sản xuất, phát triển sản phẩm mới có thể kể đến như: Cty CP Cơ khí Hà Giang Phước Tường, Cty TNHH Châu Đà, Cty CP Công nghệ QCM, Cty CP Điện Trường Giang, Cty CP Công nghệ Đức Huy, Cty CP Nhôm kính Nam Ân, Cty TNHH Sản xuất và Thương mại Minh Thành Lợi, v.v…

Được nhận hỗ trợ của UBND TP đối với các công trình của mình là niềm vinh hạnh và động lực rất lớn để HGPT Mechanical theo đuổi, phát triển hơn nữa những công trình KH&CN để phát triển sản xuất kinh doanh. Góp phần phổ biến hóa, đưa công nghệ hiện đại đến mọi lĩnh vực, cùng phát triển kinh tế – xã hội chung của thành phố.

Trích nguồn: Báo Công an thành phố Đà Nẵng

Mời xem thêm: Máy uốn cong thép hình và một số thông tin bạn cần biết HGPT Mechanical

CÔNG TY CƠ KHÍ HÀ GIANG PHƯỚC TƯỜNG (HGPT Mechanical)

Địa chỉ: Đường số 8, KCN Hoà Cầm, P. Hòa Thọ Tây, Q.Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng

Hotline: 0903 283 779 – 0914 113 116

Mail: info@hgpt.vn – Website: https://hgpt.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/cokhihagiangphuoctuong