Quy trình xây dựng nhà xưởng nhà kho – Thiết kế thi công nhà xưởng và những vấn đề xung quanh chủ đề trên làm cho các nhà đầu tư đắng đo và bâng khuâng trong quyết định của mình. Vậy giải pháp cho vấn đề hóc búa này là gì?

Để giúp cho các chủ đầu tư nói riêng và các doanh nghiệp nói chung hình dung và nắm rõ việc xây dựng nhà xưởng – xây dựng nhà kho phải trải qua qui trình như thế nào. Hãy cùng HGPT Mechanical tìm hiểu nhé!

Thi công lắp đặt bulông móng trong quá trình xây nhà xưởng – xây nhà kho

Việc tiến hành nhận Bulông móng và lắp đặt bao giờ cũng là công đoạn đầu tiên của quy trình lắp đặt nhà thép tiền chế làm nhà xưởng, nhà kho. Đại đa số các Công ty tham gia dịch vụ lắp đặt nhà thép Tiền chế đều là những doanh nghiệp vừa và nhỏ nên, các trang thiết bị phụ vụ cho công tác lắp đặt Bulông móng thường thiếu thốn vì lý do đầu tư ban đầu cao. Chính vì lý do đó bạn cần tìm một công ty thiết kế và thi công nhà xưởng uy tín để thực hiện công tác lắp đặt Bulông một cách chuyên nghiệp nhất.

Lắp đặt bulông móng là công đoạn đầu tiên của quy trình lắp đặt nhà thép tiền chế.

Lắp đặt bulông móng là công đoạn đầu tiên của quy trình lắp đặt nhà thép tiền chế.

Với hơn 30 năm kinh nhiệm trong ngành HGPT Mechanical là đơn vị thi công kết cấu thép hàng đầu miền Trung. Sở hữu đội ngủ kĩ sư cũng như công nhân chuyên nghiệp, kết hợp với sự nghiên cứu đầu tư trang thiết bị hiện đại, doanh nghiệp chúng tôi tự tin đáp ứng được chất lượng tốt nhất đúng với yêu cầu của khách hàng.

Thiết kế thi công nhà xưởng lắp dựng phần khung chính trong quá trình xây nhà xưởng – xây nhà kho

Hiện nay có một số doanh nghiệp tham gia lắp dựng nhà khung thép Tiền chế đã mạnh dạn đầu tư ngay từ đầu thiết bị máy đo Kinh vĩ; máy chiếu Laze để phục vụ công tác lắp đặt.

Máy đo Kinh vĩ; máy chiếu Laze để phục vụ công tác lắp đặt.

Máy đo Kinh vĩ; máy chiếu Laze để phục vụ công tác lắp đặt.

Với công nghệ tiên tiến đảm bảo độ chính xác rất chuẩn về góc vuông, mặt phẳng, độ cao. Các máy đo Kinh vĩ, các máy chiếu Laze là điều không thể thiếu trong quá trình thi công lắp đặt Bulông móng.

Việc lắp đặt Cột, Kèo đầu tiên là quan trọng nhất trong quá trình xây nhà xưởng, nhà kho, nó định hình toàn bộ cho cả khu nhà sau này. Tuỳ theo mặt bằng thi công mà người ta có thể lắp đặt Cột, Kèo đầu tiên từ giữa nhà rồi triển khai ra 2 bên đầu hồi, hoặc triển khai từ đầu hồi nhà. Thông thường nên triển khai lắp đặt từ một đầu hồi nhà rồi phát triển vào trong.

Các cột kèo tiếp theo trong nhà xưởng – nhà kho khi thi công yêu cầu kỹ thuật phải đảm bảo độ chính xác cao

Các cột kèo tiếp theo trong nhà xưởng – nhà kho khi thi công yêu cầu kỹ thuật phải đảm bảo độ chính xác cao

Sau khi lắp đặt Cột, Kèo đầu tiên xong, các bạn phải giằng níu thật chặt đảm bảo Cột kèo không bị xê dịch. Công đoạn thi công này phải làm thật tốt và chuẩn để làm căn cứ tiếp tục triển khai công đoạn tiếp theo trong quá trình xây nhà xưởng – xây nhà kho.

Các cột kèo tiếp theo trong nhà xưởng – nhà kho khi thi công yêu cầu kỹ thuật phải đảm bảo độ chính xác và có thể căn chỉnh. Hơn nữa khoảng cách giữa các cột, kèo cần phải tính toán kỹ lưỡng đặt biệt là đối với nhà kho – nhà xưởng có lắp đặt tời máy để di chuyển hàng hóa.

Công nhân làm việc trên cao cần phải được trang bị dây đai an toàn và phải có dây cứu sinh.

Công nhân làm việc trên cao cần phải được trang bị dây đai an toàn và phải có dây cứu sinh.

Trong phần thi công lắp đặt Cột, Kèo của các gian nhà xưởng – nhà kho, yêu cầu công việc bắt buộc phải thi công trên cao. Chính vì thế công nhân làm việc trên cao cần phải được trang bị dây đai an toàn và phải có dây cứu sinh được lắp đặt trên cao tuỳ theo khẩu độ rộng của nhà xưởng – nhà kho mà bố trí dây cứu sinh.

Thông thường dây cứu sinh được lắp đặt nối từ hai đầu Cột Kèo theo khổ rộng của khu nhà xưởng – nhà kho, mỗi đầu dây cứu sinh tại điểm Cột Kèo phải được bắt chặt và cao hơn so với mặt kèo 1m.

Lắp đặt phần tôn mái nhà xưởng – nhà kho

Việc lắp dựng phần tôn mái được tiến hành sau khi phần lắp dựng khung chính đã hoàn thành và căn chỉnh chính xác, các Bulông, các thanh giằng đã được bắt chặt.

Phần lắp đặt tôn mái yêu cầu tấm tôn đầu tiên đòi hỏi phải được làm rất cẩn thận, nó chính là tiêu điểm cho các tấm tôn lắp đặt sau này. Công việc tiếp theo là phải lấy dấu cho từng tấm tôn, việc làm trên đảm bảo chắc chắn sau khi lợp xong công trình, tất cả các điểm nối gối lên nhau của tấm tôn luôn nằm trên một đường thắng và vuông góc với thanh xà gồ.

HGPT Mechanical ứng dụng tấm lợp Polycarbonate để tiết kiệp chi phí sử dụng nhà xưởng cho nhà đầu tư.

HGPT Mechanical ứng dụng tấm lợp Polycarbonate để tiết kiệp chi phí sử dụng nhà xưởng cho nhà đầu tư.

Nếu không làm như vậy thì sau khi thi công lợp tôn mái đến giai đoạn cuối phải căn chỉnh rất vất vả, về mĩ thuật trông rất xấu, về kỹ thuật không đảm bảo, ảnh hưởng đến chất lượng công trình. Hiện nay HGPT Mechanical đã và đang ứng dụng việc phối hợp các vật liệu làm mái, cụ thể là tôn truyền thống kết hợp bố trí các tấm Polycarbonate để tận dụng nguồn sáng tự nhiên, tiết kiệp chi phí sử dụng nhà xưởng cho nhà đầu tư.

Đối với các công trình có thêm phần lợp bông cách nhiệt nằm dưới tôn mái thì điều này càng phải được triển khai để đảm bảo các mối nối của bông cách nhiệt thẳng, không bị co kéo, mặt dưới của bông cách nhiệt phẳng đều, không bị nhăn.

Lắp dựng hệ vách ngăn cho nhà xưởng – nhà kho

Vách ngăn trong thiết kế và thi công nhà xưởng – nhà kho có chức năng tạo ra một không gian tách biệt ngay bên trong không gian nhà xưởng – nhà kho, nhằm phục vụ các mục đích khác như là làm văn phòng, phòng họp, căng tin,…

Công đoạn thi công lắp đặt vách ngăn nhà xưởng – nhà kho các bạn cho tiến hành thi công giống như lắp đặt tôn mái. Việc thi công vách ngăn không phức tạp như thi công lợp tôn mái vì khẩu độ vách ngăn thường không quá dài. Điểm đáng chú ý khi thi công lắp đặt vách ngăn là phải kết hợp với bên xây dựng ngay từ đầu để đảm bảo ăn khớp công việc giữa bên lắp đặt nhà thép tiền chế với xây dựng. Đây là điểm đáng chú ý nhất trong quá trình thi công lắp đặt tôn tường nhà tiền chế.

Hoàn thiện

Công việc hoàn thiện là khâu cuối cùng của giai đoạn thi công nhà xưởng, lắp dựng nhà thép tiền chế, nó đòi hỏi sự tỉ mỉ, chính xác từng công đoạn xây nhà xưởng – xây nhà kho.

Công đoạn hoàn thiện đòi hỏi sự tỉ mỉ, chính xác từng công đoạn xây nhà xưởng – xây nhà kho.

Công đoạn hoàn thiện đòi hỏi sự tỉ mỉ, chính xác từng công đoạn xây nhà xưởng – xây nhà kho.

Ở giai đoạn này bắt buộc các bạn phải cho kiểm tra lại các Bulông đã bắt, các ke hở tại các điểm nối của tôn với tôn, ke hở tại các ô cửa thông gió để đảm bảo sau này không bị dột và công trình được thi công chất lượng.

Khâu lắp dựng cửa ra vào được thi công trong giai đoạn này. Yêu cầu kỹ thuật lắp đặt cửa rất quan trọng, nếu các bạn không thi công cận thận thì sau khi hoàn thành xong cửa sẽ bị nghiêng dẫn đến việc đóng mở của rất khó khăn và hay bị nhẩy cửa ra khỏi ray chạy dẫn hướng.

Vậy là bạn đã cùng HGPT Mechanical tìm hiểu về quy trình thiết kế và thi công nhà xưởng, nhà thép tiền chế và kết cấu thép. Hi vọng những thông tin mà chúng tôi mang lại thật sự có ý với bạn.

Mời xem thêm: Thi công nhà khung thép cao tầng uy tín, chất lượng

CÔNG TY CƠ KHÍ HÀ GIANG PHƯỚC TƯỜNG (HGPT Mechanical)

Địa chỉ: Đường số 8, KCN Hoà Cầm, P. Hòa Thọ Tây, Q.Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng

Hotline: 0903 283 779 – 0914 113 116

Mail: info@hgpt.vn – Website: https://hgpt.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/cokhihagiangphuoctuong