Nhà tiền chế (hay còn gọi là nhà thép tiền chế) là loại nhà làm bằng thép được chế tạo, lắp đặt theo bản vẽ kiến trúc với kỹ thuật đã chỉ định sẵn. Quá trình làm ra sản phẩm hoàn chỉnh (có kết hợp các bước kiểm tra và quản lý chất lượng) được trải qua 3 giai đoạn chính: thiết kế, gia công cấu kiện, lắp dựng tại công trình.

Toàn bộ kết cấu thép có thể sản xuất tại xưởng rồi đưa ra công trường lắp dựng. Những công trình kiến trúc thường sử dụng loại nhà này gồm: Nhà ga, sân bay, nhà kho, nhà xưởng, siêu thị, nhà dân dụng, nhà cao tầng…

Nhà thép công nghiệp – Giải pháp linh hoạt trong ngành xây dựng hiện đại

Thi công Nhà thép công nghiệp

Thi công Nhà thép công nghiệp

Mô hình Nhà thép công nghiệp

Mô hình Nhà thép công nghiệp

Ngày nay, nhà thép là một trong những giải pháp linh hoạt nhất trong ngành xây dựng hiện đại nhờ những lợi ích ưu việt như:

  • Linh hoạt và tiết kiệm chi phí
  • Thời gian thiết kế, thi công và lắp dựng nhanh
  • Có độ bền cao, thân thiện với môi trường và dễ dàng tái sử dụng

Ứng dụng của Nhà thép Công nghiệp

Cùng với sự phát triển của ngành xây dựng hiện đại và sự đổi mới của ngành thép, các ứng dụng của nhà thép đã được liên tục mở rộng trong những năm qua. Ngày nay, nhờ sự trợ giúp của các phần mềm thiết kế, các kỹ sư có thể tạo ra các công trình nhà thép phù hợp với rất nhiều ứng dụng.

Thi công Nhà xưởng công nghiệp

Thi công Nhà xưởng công nghiệp

Ba loại nhà thép phổ biến nhất bao gồm: Nhà thép vòm, nhà thép vách thẳng và nhà thép một nhịp

  1. Nhà thép vòm: Kết cấu vòm thép được hiểu là kết cấu thép dạng vòm, những kết cấu kiểu này được làm bằng khung thép tiền chế chính vì vậy kếu cấu vòm thép thừa hưởng tất cả những ưu điểm của nhà thép tiền chế. Kết cấu vòm thép được ứng dụng chủ yếu cho những công trình công cộng quy mô lớn như nhà thi đấu, nhà để xe, hồ bơi, rạp hát hoặc nhà triễn lãm
  2. Nhà thép vách thẳng: không khỏe bằng Nhà thép vòm, được ứng dụng nhiều nhất trong công nghiệp (xây dựng nhà xưởng, khu công nghiệp, nhà máy, xí nghiệp hay kho bãi…), nhưng nó cũng hoàn toàn có thể được ứng dụng trong công trình thương mại (siêu thị, trung tâm thương mại), công trình công cộng (khu trưng bày, bảo tàng, nhà thi đấu…) và hài hòa với môi trường xung quanh.
  3. Kết cấu nhà thép một tầng bằng thép được sử dụng rộng rãi trong các công trình công nghiệp. Chúng thường được áp dụng cho các ngôi nhà có một hoặc nhiều nhịp như nhà xưởng, kho hàng hoặc cho các công trình dân dụng như trung tâm giao thông – phân phối, siêu thị….

CÔNG TY CƠ KHÍ HÀ GIANG PHƯỚC TƯỜNG (HGPT Mechanical)

Địa chỉ: Đường số 8, KCN Hoà Cầm, P. Hòa Thọ Tây, Q.Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng

Hotline: 0903 283 779 – 0914 113 116

Mail: info@hgpt.vn – Website: https://hgpt.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/cokhihagiangphuoctuong