Ưu điểm của nhà thép tiền chế

Hai hình thức phổ biến trong xây dựng hiện nay là nhà thép tiền chế và nhà kết cấu gỗ. Tuy nhiên, trong xây dựng công nghiệp, nhà máy được xây dựng bằng thép tiền chế ngày càng trở lên phổ biến. Tại sao lại như vậy, những ưu điểm của nhà thép tiền chế hơn so với nhà kết cấu gỗ để có thể chiến thắng trên con đường chạy đua trong việc phổ biến và thịnh hành.

Kết cấu thép HGPT Mechanical

1. Làm nhanh, dễ dàng và ít tốn kém hơn

Các nhà máy, tòa nhà thép tiền chế được thiết kế và thi công đặc biệt cho nhà máy tòa nhà của bạn. Mỗi thành phần được thiết kế và chế tạo phù hợp với những chi tiết khác. Mỗi mảnh được thiết kế và dễ dàng xác định và tham khảo chéo trên bản vẽ lắp ráp. Điều này có nghĩa là các nhà máy tòa nhà bằng thép của bạn sẽ khớp với nhau một cách chính xác. Bởi vì mỗi bộ phận chi tiết và được chế tạo cho tòa nhà cụ thể của bạn, việc xây dựng tòa nhà rất nhanh chóng và dễ dàng.

2. An toàn hơn cho tòa nhà

Các thành phần của thép sẽ không bị thời tiết hoặc làm suy thoái theo thời gian như gỗ. Thép sẽ vẫn cứng và chắc chắn trong suốt tuổi đời của nhà máy, tòa nhà. Các tòa nhà bằng thép không phải là chất dễ cháy vì vậy chúng sẽ không cung cấp “nhiên liệu cho lửa” trong trường hợp hỏa hoạn. Hầu hết các cột gỗ đều được xử lý bằng áp suất và có thể gây độc cho gia súc hoặc các động vật khác nếu nuốt phải. Các cấu trúc bằng gỗ thường không được khuyến cáo sử dụng để nuôi gia súc.

3. Thiết kế linh hoạt hơn

Bởi vì thép mạnh hơn gỗ, nó cho phép thiết kế linh hoạt hơn nhiều. Bạn thường có thể trải rộng toàn bộ chiều rộng của nhà máy, tòa nhà của bạn mà không yêu cầu các bài viết nội thất và các cột có thể được đặt xa hơn trên các vỉa hè. Kết quả là một tòa nhà mở nhiều hơn với trọng lượng ít hơn và tính toàn vẹn của cấu trúc lớn hơn.

4. Chi phí bảo trì thấp

Các thành phần của thép sẽ không bị cong, gãy, xoắn, sưng lên, co lại hoặc phân rã như gỗ. Thép sẽ vẫn cứng nhắc trong suốt tuổi đời của nhà máy, tòa nhà. Các thành phần của thép sẽ không phải được thay thế hoặc sửa chữa và sẽ còn lâu sau khi việc xây dựng khung gỗ đã qua.

Nhà thép tiền chế Cơ khí Hà Giang Phước Tường

Các nhà máy, tòa nhà kim loại tiền chế sử dụng tấm dày 26 gage cho lợp và vách ngoài, so với vật liệu nhẹ 28 hoặc 29 gage trên hầu hết các tòa nhà, nhà bằng gỗ. Chốt cũng có chất lượng cao hơn cho các tòa nhà bằng thép, do đó bạn sẽ không phải thay thế các ốc vít như bạn sẽ làm trên một tòa nhà bằng gỗ điển hình.

5. Tính kinh kế cao hơn – bền hơn

Các tòa nhà bằng thép không bị mòn theo thời gian như cấu trúc bằng gỗ. Trừ một số sự kiện thảm khốc, việc xây dựng cột thép của bạn sẽ kéo dài suốt đời. Các tòa nhà bằng gỗ có tuổi thọ kinh tế từ 15-20 năm và cần nhiều bảo trì. Một tòa nhà bằng kim loại được thiết kế trước hầu như không cần bảo trì vàcung cấp hàng thập niên.

6. Mạnh hơn nền tảng ban đầu

Một trong những phản đối đầu tiên mà một số người đưa ra đối với tòa nhà bằng thép là nó đòi hỏi một nền móng và sàn bê tông, làm tăng đáng kể chi phí ban đầu của dự án. Một tòa nhà bằng kim loại không đòi hỏi phải có tấm đầy đủ, mặc dù nó đòi hỏi các bệ bê tông ở mỗi vị trí của cột để cung cấp sự ổn định cấu trúc phù hợp và đáp ứng các yêu cầu về tải thiết kế.

Các bệ cầu yêu cầu cung cấp năng lực chịu tải và kết nối lớp trên để các cột không bị ẩm và phân rã như các bệ gỗ khi chúng được chôn dưới lớp. Những cơ sở này thêm vào chi phí ban đầu của tòa nhà của bạn, nhưng những lợi thế về cuộc sống của tòa nhà là rất lớn.

7. Thép xây dựng tốt hơn cho môi trường

Tòa nhà bằng thép là sự lựa chọn tốt nhất cho môi trường. Thép được tái chế 100% và là vật liệu tái chế duy nhất không bị mất sức khi tái chế. Cũng không có chất thải từ các tòa nhà bằng thép vì không cần cắt tại chỗ và tất cả các thiết bị cắt tại nhà máy được tái chế.

8. Các tòa nhà bằng thép giúp bạn tiết kiệm tiền từ năm này qua năm khác

Một tòa nhà bằng thép có xếp hạng “A” so với đánh giá “C” đối với một tòa nhà bằng gỗ. Bạn có thể tiết kiệm đáng kể tiền bảo hiểm cho tòa nhà của mình. Các tòa nhà bằng thép cho thấy nhiều lợi thế hơn các công trình bằng gỗ.

Trước khi xây dựng tòa nhà, bạn phải tự mình xem xét tất cả các lựa chọn để đưa ra quyết định. So sánh chi phí – không chỉ là chi phí ban đầu cho việc chuẩn bị vật liệu và thi công, mà cả chi phí dài hơi như bảo trì, sửa chữa và bảo hiểm. Quyết định mức giá trị dựa trên sự an toàn và thân thiện với môi trường. Hy vọng, sau khi tham khảo bài viết trên đây, bạn sẽ nhìn nhận đúng giá trị của một tòa nhà bằng thép tiền chế.

 

Nguồn TST Engineering Ltd.,

CÔNG TY CƠ KHÍ HÀ GIANG PHƯỚC TƯỜNG (HGPT Mechanical)

Địa chỉ: Đường số 8, KCN Hoà Cầm, P.Hòa Thọ Tây, Q.Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng

Hotline: 0903 283 779 – 0914 113 116

Mail: info@hgpt.vn – Website: https://hgpt.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/cokhihagiangphuoctuong