CẦU TRỤC VÀ DẦM CẦU TRỤC – CÔNG CỤ KHÔNG THỂ THIẾU TRONG CÁC CÔNG TRÌNH CÔNG NGHIỆP

Cầu trục (Overhead Crane) hay còn gọi là cần cẩu trên không là một trong những thiết thiết bị nâng hạ gồm hai chuyển động chính (ngang, dọc trên cao nhà xưởng) để đảm bảo các thao tác nâng hạ, di chuyển tải trong không gian làm việc của cầu trục trong nhà xưởng. Nó bao gồm một cây cầu di chuyển dọc theo đường ray được gắn ở hai bên của không gian làm việc, với một cần trục di chuyển dọc theo cây cầu. Cần trục được sử dụng để nâng, di chuyển và vận chuyển các vật nặng, làm cho chúng trở thành một công cụ thiết yếu cho nhiều hoạt động sản xuất và xây dựng.

Cầu trục là thiết bị cần thiết trong các công trình công nghiệp

 

Cầu trục điện được sản xuất và ứng dụng lần đầu từ năm 1910 ở Đức và vẫn được sử dụng cho đến tận ngày nay vì độ tiện lợi và chi phí của chúng trong việc bốc, xếp hàng hóa các vật có tải trọng lớn, kích thước cồng kềnh (sắt, thép, bê tông…). Sức nâng của cầu trục cũng rất lớn từ 1 tấn đến 500 tấn, vận hành chủ yếu bằng các động cơ điện nên cầu trục được sử dụng rộng rãi trong ngành Công nghiệp nói chung.

Cầu trục với nhiều kích cỡ, tải trọng được sử dụng rộng rãi vì nhiều lợi ích mang lại

 

Những lợi ích của việc sử dụng cầu trục có thể kể đến bao gồm:

 • Tăng hiệu quả và năng suất
 • Tăng cường an toàn
 • Giảm nguy cơ chấn thương cho người lao động
 • Cải thiện xử lý vật liệu

Các yếu tố cần xem xét khi mua cầu trục cho các doanh nghiệp:

 • Dung tải
 • Nâng tạ
 • Chiều dài nhịp
 • Tốc độ
 • Chu kỳ nhiệm vụ
 • Môi trường
 • Tùy chọn điều khiển

Các loại cần trục khác nhau bao gồm cần trục dầm đơn và dầm đôi, cần trục chạy trên và cần trục treo, và cần trục đứng và treo tường.

Cầu trục do HGPT chế tạo và lắp đặt tại Thuỷ điện Tân Lộc

Để đảm bảo hoạt động an toàn và hiệu quả của cần trục, điều quan trọng là phải tuân theo các quy trình bảo trì và kiểm tra thích hợp, bao gồm kiểm tra thường xuyên và thử tải của thiết bị.

 

Khi chọn cần trục, điều quan trọng là phải làm việc với nhà cung cấp có uy tín, họ có thể giúp bạn chọn cần trục tốt nhất cho nhu cầu của bạn và cung cấp các dịch vụ hỗ trợ và bảo trì liên tục.

Cầu trục tải trọng 50 tấn do HGPT sản xuất lắp đặt tại nhà máy SMC

 

Tại HGPT Mechanical, bên cạnh khả năng thiết kế – xây lắp nhà xưởng sản xuất chúng tôi còn chế tạo và lắp đặt cầu trục đáp ứng đồng bộ với nhu cầu của chủ đầu tư. Với 35 năm kinh nghiệm trong ngành cơ khí, kết cấu thép, HGPT Mechanical là địa chỉ đáng tin cậy cho quý khách hàng tin tưởng. Các sản phẩm cầu trục được HGPT Mechanical thi công và chế tạo đảm bảo kết cấu vững chắc, hoạt động ổn định, an toàn dài lâu, phần kết cấu dầm chính được sản xuất toàn bộ bằng thép Nhật Bản – phù hợp nâng hạ vật có tải trọng lớn, đáp ứng nhu cầu từ lớn đến nhỏ của khách hàng.

 

Xem thêm về Dầm cầu trục 50 tấn do HGPT chế tạo và lắp đặt

 

CÔNG TY CƠ KHÍ HÀ GIANG PHƯỚC TƯỜNG (HGPT MECHANICAL)

Địa chỉ: Đường số 8, KCN Hoà Cầm, P.Hòa Thọ Tây, Q.Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng

Hotline: 0903283779 – 0914113116

Email: info@hgpt.vn – Website: https://hgpt.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/cokhihagiangphuoctuong