Thời gian qua ở Đà Nẵng, miền trung, rất nhiều Doanh nghiệp cơ khí Việt Nam lớn nhỏ đã phải dừng lại SXKD. Trong khi đó, Công ty CP Cơ khí Hà Giang Phước Tường – từ một Doanh nghiệp rất nhỏ, không những đã vượt qua nhiều khó khăn, thách thức mà còn có thể sống được và đang từng bước phát triển bền vững, một trong những nguyên nhân quan trọng, đó là gì?

Cùng HGPT Mechanical tìm hiểu sự khác biệt giữa sản phẩm được sản xuất từ máy do Công ty chế tạo và sản phẩm được sản xuất từ máy nhập ngoại.

Điểm khác biệt và hơn hẳn của những thiết bị tự nghiên cứu chế tạo tại Công ty CP Cơ khí Hà Giang Phước Tường (HGPT Mechanical)

* Đổi mới công nghệ:

  • Doanh nghiệp luôn nghĩ đến việc đầu tư công nghệ mới và hiện đại khi có điều kiện
  • Doanh nghiệp luôn tìm kiếm triển khai những biện pháp quản trị khoa học tiên tiến và được toàn thể CBCNV tuân thủ tốt.

* Nghiên cứu chế tạo:

Trong đó, một điểm khác biệt quan trọng: Công ty đã nhiều lần tự nghiên cứu chế tạo những thiết bị mới và hơn hẳn so với thị trường.

Khuôn đúc trụ điện làm bằng thép, chiều dài khuôn có nhiều cỡ khác nhau, tùy nhu cầu. Khuôn dài nất đến 24 mét. Dọc theo thân khuôn cứ 2m đến 2,5m có một vành lăn. Do khuôn thời kỳ trước đây, người ta không có điều kiện để làm khuôn dài đạt đồng tâm, không có điều kiện để tiện các vành lăn có đường kính bằng nhau, đồng tâm và đồng trọng tâm.

Sản phẩm Khuôn trụ điện từ máy tiện

Sản phẩm Khuôn trụ điện từ máy tiện

Thị trường chỉ có loại khuôn mềm, cho phép khuôn ôm sát he bánh đà nhờ trọng lượng của khuôn và bê tông. Do cách chế tạo này, trụ điện được đúc ra không được quay với tốc độ nhanh nên độ bền thấp.

Khuôn đúc trụ điện - HGPT Mechanical

Khuôn đúc trụ điện – HGPT Mechanical

Sản phẩm Khuôn trụ điện từ máy tiện

Sản phẩm Khuôn trụ điện từ máy tiện

HGPT Mechanical đáp ứng nhu cầu Khách hàng nhưng sản phẩm phải đảm bảo chất lượng

Phát hiện tình trạng như trên. Do yêu cầu của ngành Điện muốn có trụ điện chất lượng cao. Chúng tôi đã nghiên cứu theo các yêu cầu sau:

  • Khuôn đúc phải có độ cứng vững, toàn bộ thân khuôn, vành lăn đều phải đồng tâm, đồng trọng tâm, khuôn thì đầu lớn đầu nhỏ nhưng toàn bộ vành lăn phải có đường kính bằng nhau.
  • Thân khuôn phải được chế tạo bằng loại thép tốt, đủ độ dày cần thiết để khuôn đủ độ cứng vững không cong trong quá trình căng cáp chịu lực cho trụ điện trước khi quay ly tâm.

Trên cơ sở kinh nghiệm của máy tiện khuôn bê tông ly tâm, HGPT Mechanical đã nghiên cứu thiết kế và chế tạo khuôn đúc trụ điện đạt các tiêu chí trên. Tất cả các trụ điện đúc từ khuôn HGPT Mechanical luôn đạt độ thẳng, độ cứng vững, độ bền cao nhất, đảm bảo an toàn cho trụ điện qua các cơn bão lụt.

Ngoài 5 loại thiết bị tự chế tạo thay thế nhập ngoại HGPT Mechanical đã đăng ký với Thành phố như trên. Ngoài ra Công ty còn tự chế tạo các máy móc khác phục vụ sản xuất, đa dạng hóa sản phẩm cơ khí trong công ty.

Mời mọi người xem thêm bài viết: Máy tiện khuôn bê tông đúc ống cống tròn bê tông – HGPT Mechanical

CÔNG TY CƠ KHÍ HÀ GIANG PHƯỚC TƯỜNG (HGPT Mechanical)

Địa chỉ: Đường số 8, KCN Hoà Cầm, P.Hòa Thọ Tây, Q.Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng

Hotline: 0903283779 – 0914113116

Mail: info@hgpt.vn – Website: https://hgpt.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/cokhihagiangphuoctuong