Thị trường cơ khí hiện nay đã có những biến động qua nhiều năm. Trong nước có rất nhiều nhà máy, công ty làm nhiệm vụ gia công cơ khí, kết cấu thép. Phần gia công kết cấu thép của Máy uốn thép hình chiếm 90% tổng khối lượng nhà máy. Chính vì vậy việc điều tra đánh giá hiện trạng công nghiệp của các nhà máy là rất cần thiết nhằm xem xét khả năng đáp ứng phần gia công kết cấu Máy uốn ống thuỷ lực có khả hay không. Theo điều tra đánh giá của chúng tôi ở một số nhà máy với nhưng thiết bị và khả năng công nghệ như:

Máy đang uốn thép tấm dày 80mm - bẻ mép hoàn thiện

Máy đang uốn thép tấm dày 80mm – bẻ mép hoàn thiện

ĐÁNH GIÁ CÔNG NGHỆ CỦA MỘT SỐ NHÀ MÁY CƠ KHÍ TRONG NƯỚC

  • Nhà máy đóng tàu Hạ Long

Với hệ thống làm sạch thép tấm bằng phun cát, có các máy cắt dùng Oxy-Gas điều khiển CNC, máy cắt Plasma có khả năng cắt tôn dày tới 150mm. Hàng chục máy hàn tự dộng và hàng trăm máy hàn tự động, máy hàn 1 chiều. Tại nhà máy này có xưởng cơ khí gồm các loại nhà máy gia công cắt gọt kim loại như nhà máy Tiện, máy Phay, máy Bào, máy Mài. Ngoài ra nhà máy còn có các thiết bị đo lường chính xác, các thiết bị kiểm tra mối hàn bằng siêu âm hoặc chụp X-Ray.

  • Công ty Cổ phần Chế tạo kết cấu thép VNECO.SSM

Công ty này trước đây đã được Cộng hoà Phần Lan trang bị hệ thống nhà xưởng gia công cơ khí gồm các máy Tiện, máy Phay, máy Mài, lò Nhiệt luyện. Những năm gần đây Công ty được trang bị hệ thống làm sạch thép tấm bằng phun cát, các máy cắt nhiệt Oxy-Gas điều khiển CNC, hàng trăm máy hàn tự động, bán tự động và máy hàn 1 chiều, thiết bị kiểm tra đo lường đủ khả năng để kiểm tra các bước công nghệ gia công kết cấu thép.

  • Công ty đóng tàu Sông Thu

Đây là một trong những Công ty có truyền thống đóng tàu. Công ty này có phân xưởng động lực với đủ các loại máy Tiện, Phay, Bào, Mài, có xưởng Đúc và tôi luyện chi tiết. Công ty được trang bị 02 máy cắt nhiệt Oxy-Gas điều khiển CNC, 01 máy Plasma điều khiển CNC. Các loại máy Hàn của Công ty gồm: 50 máy Hàn tự động, 150 máy Hàn bán tự động và hàng trăm máy Hàn 1 chiều. Công ty này có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực gia công kết cấu thép và đã chế tạo thành công cẩu chân đế 120 tấn phục vụ cho đóng tàu. Khả năng thiết bị đo kiểm tra kết cấu thép đảm bảo như máy đo khuyết tật bằng siêu âm, chụp X-Ray…

Một số nhà máy khác

Nhà máy cơ khí Hà Nội, nhà máy cơ khí chế tạo Hải Phòng, Nhà máy cơ khí Duyên Hải, Công ty cơ khí điện miền Trung đều có các thiết bị gia công cắt gọt, có xưởng Đúc và tôi luyện chi tiết. Việc gia công chế tạo hệ thống di chuyển của xi lanh thuỷ lực cỡ lớn không có gì khó khăn. Đặc biệt Công ty cơ điện miền Trung, ở đây có đủ các thiết bị cắt nhiệt Oxy-Gas, Plasma điều khiển CNC, có các máy hàn tự động và bán tự động. Ngoài ra xí nghiệp còn có 01 máy Phay giường với băng dài 37 mét, chiều cao máy 6,5 mét, có khả năng gia công cả chi tiết bàn ép và thân dằm máy ép thuỷ lực cỡ lớn.

Các nhà máy nêu trên đều có khả năng chế tạo bàn ép, thân dầm của máy ép uốn ống thuỷ lực cỡ lớn, nhưng để gia công một số bề mặt có độ chính xác cao, độ bóng thì các nhà máy đó phải làm bằng phương pháp thủ công nhưu việc gia công bề mặt trục lô; các bánh răng cỡ lớn.

ĐÁNH GIÁ VỀ KHẢ NĂNG LẮP RÁP

Các công ty trên là những công ty có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực lắp ráp máy móc thiết bị cơ khí cỡ lớn. Yêu cầu về độ chính xác lắp ráp máy rất cao.

Các công ty này đều có đội ngũ kỹ sư, công nhân lành nghề, việc thực hiện lắp ráp căn chỉnh cho máy uốn ổng thuỷ lực hoàn toàn có khả năng thực hiện được.

Nhìn chung với khả năng công nghệ của các công ty nêu trên. Hiện nay, nếu có thiết kế thêm công nghệ và quy trình chế tạo máy uốn thép hình hoàn chỉnh thì việc chế tạo lắp ráp một máy uốn thép hình của Công ty Cổ phần Cơ khí Hà Giang Phước Tường là hoàn toàn cần thiết và khả thi.

ĐÁNH GIÁ NĂNG LỰC CÔNG NGHỆ CỦA HGPT MECHANICAL

Công ty Cổ phần Cơ khí Hà Giang Phước Tường được sáng lập và xây dựng từ năm 1988. Qua hơn 25 năm liên tục sáng tạo và kiên định cùng ngành công nghiệp cơ khí chế tạo & thi công xây lắp các công trình điện. Công ty tập trung chuyên chế tạo thiết bị phụ trợ cho các Nhà máy sản xuất & công trình như Nhà máy Thuỷ điện, Nhà máy sản xuất Bê tông ly tâm, Nhà máy nước, Nhà máy chế biến Vàng, Nhà máy Thép, nhà máy Xi măng,..

Máy đang uốn thép tấm dày 80mm

HGPT Mechanical - Thuỷ điện

HGPT Mechanical – Thuỷ điện

Các công trình xây dựng cầu đường, nhà xưởng, công trình thể thao văn hoá, Các loại cấu kiện thép, Thi công xây lắp các công trình điện cao thế có cấp điện áp đến 220KV, Cột Ăngten tự đứng độ cao đến 65m. Với sứ mệnh phục vụ cho các Nhà máy, các Công trình trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước. Công ty Cổ phần Cơ khí Hà Giang Phước Tường xây dựng phương châm “tăng chất lượng, tăng hiệu quả đầu tư cho Khách hàng” bằng các sản phẩm công nghệ chất lượng cao, giá thành hợp lý, đồng thời thi công các công trình đảm bảo tiến độ. Chúng tôi bao gồm kỹ sư, công nhân kỹ thuật có nhiều kinh nghiệm, có kiến thức chuyên môn giỏi, ngoài việc cung cấp các sản phẩm tốt nhất, chúng tôi còn mang đến công trình những giải pháp kỹ thuật hiệu quả, giúp cho Khách hàng cảm thấy an tâm hơn, có lợi hơn khi hợp tác.

HGPT Mechanical – Niềm tin chất lượng

Xem thêm bài viết: HGPT Mechanical nhận kinh phí hỗ trợ đổi mới công nghệ dự án Máy uốn thép tấm dày 80mm

CÔNG TY CƠ KHÍ HÀ GIANG PHƯỚC TƯỜNG (HGPT Mechanical).

Địa chỉ: Đường số 8, KCN Hoà Cầm, P.Hòa Thọ Tây, Q.Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng.

Hotline: 0903283779 – 0914113116.

Mail: info@hgpt.vn – Website: https://hgpt.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/cokhihagiangphuoctuong