Kết cấu thép mái vòm là hệ thống mái vòm hình tròn, lớn, thường được sử dụng trong xây dựng các nhà thi đấu thể thao, trung tâm triển lãm và các công trình công cộng lớn khác. Những cấu trúc này được làm từ thép, một vật liệu bền và chắc có thể chịu được các điều kiện thời tiết khắc nghiệt và tải trọng lớn. ( ảnh kiến trúc nổi tiếng)

Kết cấu thép mái vòm khu du lịch Bà Nà, Đà Nẵng – Chế tạo, thi công lắp đặt bởi HGPT Mechanical

Quá trình hình thành cấu trúc mái vòm thép bắt đầu bằng việc thiết kế cấu trúc, thường được tạo bằng phần mềm thiết kế có sự trợ giúp của máy tính (CAD). Các thành phần thép sau đó được cắt và tạo hình để khớp với nhau, tạo nên khung của mái vòm. Các tấm thép tạo nên lớp ngoài của mái vòm sau đó được gắn vào khung, và cấu trúc được hoàn thiện bằng một lớp phủ bảo vệ để chống gỉ và ăn mòn.

 

Kết cấu mái vòm thép thường được sử dụng trong nhiều ứng dụng, bao gồm nhà thi đấu thể thao, trung tâm triển lãm và các tòa nhà công cộng lớn khác. Những cấu trúc này mang lại nhiều lợi ích và lợi thế so với các hệ thống lợp truyền thống. Một trong những lợi ích chính của việc sử dụng kết cấu mái vòm thép là khả năng trải rộng trên các khu vực rộng lớn mà không cần cột bên trong, mang lại tầm nhìn không bị cản trở cho khán giả và khiến nó trở thành lựa chọn lý tưởng cho các nhà thi đấu thể thao. ( ảnh nhà thi đấu quảng ngãi)

Nhà thi đấu Quảng Ngãi – Chế tạo, thi công lắp đặt bởi HGPT Mechanical

Cấu trúc mái vòm bằng thép cũng cực kỳ chắc chắn và bền bỉ, khiến chúng trở thành lựa chọn lý tưởng để sử dụng trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Ngoài ra, thép là vật liệu bảo trì thấp, ít cần bảo trì theo thời gian, làm cho nó trở thành lựa chọn kinh tế cho chủ sở hữu tòa nhà.

 

Một ưu điểm khác của việc sử dụng kết cấu mái vòm bằng thép là tính linh hoạt của nó. Thép có thể được tạo thành nhiều hình dạng khác nhau, giúp có thể tạo ra các cấu trúc độc đáo và hấp dẫn về mặt hình ảnh, tăng thêm tính thẩm mỹ cho tòa nhà.

Công trình mái vòm APEC Đà Nẵng bằng kết cấu thép có hình dạng ấn tượng – Chế tạo, thi công lắp đặt bởi HGPT Mechanical

 

 

 

Tóm lại, kết cấu thép mái vòm mang lại nhiều lợi ích và lợi thế so với hệ thống mái truyền thống. Từ khả năng mở rộng các khu vực rộng lớn đến sức mạnh và độ bền, kết cấu thép mái vòm là lựa chọn lý tưởng cho nhiều ứng dụng, bao gồm các nhà thi đấu thể thao, trung tâm triển lãm và các tòa nhà công cộng lớn khác.

CÔNG TY CƠ KHÍ HÀ GIANG PHƯỚC TƯỜNG (HGPT MECHANICAL)

Địa chỉ: Đường số 8, KCN Hoà Cầm, P.Hòa Thọ Tây, Q.Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng

Hotline: 0903283779 – 0914113116

Email: info@hgpt.vn – Website: https://hgpt.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/cokhihagiangphuoctuong