Mái vòm APEC mở rộng không chỉ thể hiện tinh thần hội nhập quốc tế, khát vọng vươn xa của người dân Đà Nẵng, mà còn là mong ước về một thành phố xanh, thân thiện, hài hòa với thiên nhiên, một thành phố an bình.

DA khởi công tháng 10.2020, hoàn thành 31.12.2021, gồm 4 hạng mục chính: gói thầu tòa nhà, gói thầu điều khiển trung tâm, gói thầu mái vòm và gói thầu đài phun nước.

Hà Giang Phước Tường vinh dự đảm nhận gói thầu mái vòm – là một trong những điểm nhấn kiến trúc của Công viên Apec mở rộng. Kết cấu thép đan xen tạo thành các hình ô vuông cong 3 chiều và cắt CNC để tạo đường cong uốn lượn. Trên các ô vuông mái vòm được lợp các vẩy thép cách điệu hình cánh diều.

Kết cấu chịu lực mái vòm có 4 chân vòm, bước nhịp 20mx24m, cánh vòm vươn console ra mỗi bên lớn dần đến 12m và 13,5m, chiều cao mái vòm 11,2m.

Phía dưới mái vòm là không gian sinh hoạt cộng động. Tầng hầm bố trí khu vực để xe công cộng và các phòng kỹ thuật. Tầng một bố trí nhà vệ sinh công cộng, không gian nghỉ ngơi, khu dịch vụ bán hàng lưu niệm, khu thông tin du lịch. Tầng hai (tầng mái) bố trí không gian sinh hoạt cộng đồng, đường dốc, lối đi bộ, hồ nước, cây xanh để tạo điểm nhấn cảnh quan.

Tầng 1 rộng 2.750m2, bố trí không gian nghỉ ngơi, khu dịch vụ bán hàng lưu niệm, nhà vệ sinh công cộng, khu thông tin du lịch phục vụ du khách tham quan

Tầng 1 rộng 2.750m2, bố trí không gian nghỉ ngơi, khu dịch vụ bán hàng lưu niệm, nhà vệ sinh công cộng, khu thông tin du lịch phục vụ du khách tham quan

Ý nghĩa của Mái vòm

Ý nghĩa “cánh diều bay cao” của mái vòm nhằm thể hiện về sự liên tục thay đổi diện mạo đô thị cùng tầm vóc thành phố động lực của khu vực miền Trung. Đồng thời, mái vòm còn thể hiện cho sự phát triển toàn diện của thành phố Đà Nẵng vừa là nhu cầu tự thân, vừa để đáp ứng yêu cầu của một thành phố đầu tàu có sứ mệnh liên đới trách nhiệm đối với miền Trung trong giai đoạn mới của đất nước.

Hình ảnh cánh diều trắng với những đường cong 3 chiều mềm mại nổi bật giữa không gian đô thị, tạo điểm nhấn ấn tượng cho thành phố bên sông Hàn.

Hướng đến một Thành phố Đà Nẵng Xanh – Sạch – Đẹp

Công trình Vườn tượng APEC mở rộng còn có đài phun nước, đồi nhân tạo, thảm cỏ tự nhiên, đường nội bộ lát đá, các loại hoa và cây xanh tạo bóng mát. Cây xanh được chọn phù hợp với khí hậu như cây đại hoa trắng, muồng tím, cọ… Đặc biệt, hồ nước được thiết kế bao bọc 3 mặt công trình với 2 tầng thác nước và được bố trí các vòi phun nước tự động.

Kết nối với cụm vườn tượng hiện tại, với tuyến phố đi bộ Bạch Đằng – cầu Nguyễn Văn Trỗi – Trần Hưng Đạo là điểm nhấn kiến trúc mới bên dòng sông Hàn.

Điểm kỳ vọng của Du lịch Đà Nẵng

Vườn tượng APEC kỳ vọng là một điểm nhấn xanh, hài hòa trong không gian kiến trúc cảnh quan đô thị, là điểm đến du lịch, giải trí mới cho người dân và du khách.

Không gian này được kỳ vọng là nơi tổ chức các hoạt động văn hóa lễ hội đặc sắc của Đà Nẵng thời gian đến.

Xem thêm bài viết: HGPT Mechanical – Gửi tình Kết cấu, Thồi hồn vào Công trình

Các bài viết liên quan đến công trình:

https://vov.vn/du-lich/check-in/vuon-tuong-apec-da-nang-mo-rong-cuon-hut-voi-canh-dieu-bay-cao-post917417.vov

https://thanhnien.vn/khanh-thanh-cong-vien-vuon-tuong-apec-mo-rong-post1419583.html

https://diendandoanhnghiep.vn/lens/dau-an-nguoi-tho-co-khi-tren-cong-truong-apec-da-nang-214902.html

CÔNG TY CƠ KHÍ HÀ GIANG PHƯỚC TƯỜNG (HGPT Mechanical)

Địa chỉ: Đường số 8, KCN Hoà Cầm, P.Hòa Thọ Tây, Q.Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng

Hotline: 0903 283 779 – 0914 113 116

Mail: info@hgpt.vn – Website: https://hgpt.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/cokhihagiangphuoctuong